Sản phẩm theo hãng
Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
Quảng cáo
http://audiothienha.vn/
Sản phẩm / VANDERSTEEN
2Ce Signature II
Giá : 56,000,000 VND
Mã số: 2Ce Signature II

Miêu tả sản phẩm

Model 2C là thành công ấn tượng của hãng loa Vandersteen và của cả ngành công nghiệp sản xuất loa nước Mỹ, với số lượng tiêu thụ kỷ lục, gần 200.000 cặp.
 
Tiếp sau model 2C trơn, Vandersteen tiếp tục đưa ra những version cải tiến là 2Ci, 2Ce, 2Ce signature và mới nhất là 2Ce signature II, được bán với giá 2.150 USD (giá tham khảo tại thị trường Mỹ).  
 
Vandersteen Audio là hãng sản xuất thiết bị âm thanh có trụ sở đặt tại Hanford, California, với bề dày hoạt động trên 20 năm. Sản phẩm chính của hãng là các cặp loa dành cho giới audiophile, được đánh ký tự từ thấp đến cao tương ứng với chất lượng và giá thành: Vandersteen model 1C, model 2Ce, model 2Ce signature, model 2Ce signature II, model 3A và model 5A.
 
Ý tưởng thiết kế giản dị nhưng hiệu quả
 
Trước khi trở thành chủ hãng sản xuất loa, Richard Vandersteen là một kỹ sư âm thanh của quân đội Mỹ. Ông say mê nghiên cứu về công nghệ chế tạo loa và đã tích cóp tiền để mua về những cặp loa nổi danh thời bấy giờ như AR3A, Quad ESL, JBL monitor... chỉ để nghiên cứu, đo đạc và tìm ra những ưu, khuyết điểm của từng cặp được coi là đỉnh cao vào thời bấy giờ. Trong số đó, ông "kết" nhất âm thanh tự nhiên, với trung âm cực kỳ truyền cảm của cặp loa mành Quad ESL (Anh), cho dù qua đo đạc thì cặp loa này cho một kết quả kém nhất.
 
Richard Vandersteen ngộ ra một điều rằng, bí quyết để tạo nên trung âm truyền cảm và vô cùng chính xác của cặp loa tĩnh điện Quad ESL là kết cấu tấm phẳng Quad ESL giúp nó tránh được những yếu điểm của loa điện động thông thường, như hiện tượng lệch pha, méo do giao thoa sóng âm giữa pha và hiện tượng méo tiếng do năng lượng phát sinh từ phía sau màng loa. Tuy nhiên, loa Quad ESL cũng có nhiều yếu điểm, như: không có khả năng tái tạo dải âm trầm, méo tiếng khi mức tín hiệu đầu vào lớn... Từ đó, Richard Vandersteen đã nung nấu ý định chế tạo những cặp loa khắc phục được những yếu điểm của loa điện động đóng theo kiểu thùng cộng hưởng truyền thống và có được âm thanh tự nhiên và chính xác như loa mành.
 
Vandersteen nhận định, hạn chế của những cặp loa trên thị trường chủ yếu do 2 yếu tố. Trước hết là chất lượng của củ loa (driver) cũng như bộ phân tần chưa tốt. Thứ hai là cách thức thiết kế thùng loa và bố trí các driver. Chính kiểu bố trí các loa thành phần trên cùng một mặt phẳng đã tạo ra nhiều khiếm khuyết. Âm thanh phát ra do rung động của màng loa có hình dạng sóng. Ngay khi sóng âm tiếp xúc với bề mặt ngoài của loa sẽ phát sinh những sóng giao thoa ngược chiều làm méo mó âm thanh.
 
Bề mặt ngoài của loa càng rộng thì hiện tượng méo tiếng đó càng nặng. Vì thế, Vandersteen cho rằng cần phải giảm thiểu diện tích bề mặt ngoài của thùng loa nơi các củ loa được gắn vào, kết hợp với việc bo tròn các cạnh để sóng âm không thể phản xạ vào bề mặt ngoài của thùng loa. Bên cạnh đó, với kiểu thùng cộng hưởng truyền thống thì năng lượng phát ra từ phía sau của màng loa cũng có thể tác động ngược trở lại, làm cho dao động của màng loa giảm sự tuyến tính.  
 
Năm 1977, hãng loa Vandersteen bắt đầu đưa ra thị trường những mẫu loa có kết cấu thật độc đáo, cố gắng giảm tối đa thể tích thùng và làm hẹp bề mặt chính diện của thùng loa. Thùng loa được chế tạo theo kiểu thùng ống dẫn âm (transmission line). Với kiểu thùng này, năng lượng phát ra từ phía sau của màng loa chạy theo hệ thống ống dẫn và bị triệt tiêu hoàn toàn bởi các vật liệu tiêu âm khiến cho chúng không thể quay ngược trở lại tác động vào màng loa. Góc độ hướng âm và vị trí của từng loa thành phần cũng được tính toán kỹ lưỡng, bố trí trên một bề mặt nghiêng để đảm bảo không có độ trễ pha khi tới tai người nghe.
 
Loa trầm được thiết kế theo kiểu kéo - đẩy với 2 loa ngược chiều với nhau và hoạt động trên cùng một pha tín hiệu. Vandersteen cũng là hãng sản xuất loa đầu tiên áp dụng phương thức phân tích FFT trên hệ thống computer, vốn được coi là cực kỳ phức tạp và chỉ được ứng dụng trên công nghệ vũ trụ tại thời điểm đó, để ứng dụng trong đo đạc và thiết kế loa. Chính vì sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt công nghệ và với cách thức thiết kế hợp lý mà những sản phẩm đầu tiên của Vandersteen, từ model 1C đến 2C, đã ngay lập tức chinh phục được giới audiophile bởi đặc tính âm thanh độc đáo: tự nhiên, ấm áp và vô cùng chính xác. Kể từ đó đến nay, cho dù không ngừng có những cách tân, song về cơ bản các sản phẩm của Vandersteen vẫn trung thành với các quan điểm thiết kế truyền thống.
 
Model 2C là thành công ấn tượng của hãng loa Vandersteen và của cả ngành công nghiệp sản xuất loa nước Mỹ, với số lượng tiêu thụ kỷ lục, gần 200.000 cặp.
Các sản phẩm khác