Sản phẩm theo hãng
Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
Quảng cáo
http://audiothienha.vn/
Sản phẩm / Rogue Audio
Rogue Audio Cronus Magnum
Giá : 54,000,000 VND
Mã số: Rogue Audio Cronus Magnum


Rogue Audio Cronus Magnum KT120 không còn bị coi là một ampli “khởi đầu”cho người chơi đồ đèn mà thực sự là một ampli có đẳng cấp. Nếu muốn mộtampli đỉnh cao cả về âm thanh lẫn chế tạo thì Magnum có thể không đápứng nhưng nếu tìm một ampli lôi cuốn, thì Magnum dùng đèn KT 120 chínhlà thứ người chơi muốn tìm.

Rogue Audio Cronus Magnum KT120 không còn bị coi là một ampli “khởi đầu”cho người chơi đồ đèn mà thực sự là một ampli có đẳng cấp. Nếu muốn mộtampli đỉnh cao cả về âm thanh lẫn chế tạo thì Magnum có thể không đápứng nhưng nếu tìm một ampli lôi cuốn, thì Magnum dùng đèn KT 120 chínhlà thứ người chơi muốn tìm.

     Giải thưởng TAS 2012 - 2013

Đặc tính kỹ thuật:

Rogue Audio Cronus Magnum KT120.
Các transfo cấp nguồn cải tiến.
Tụ điện Polypropylene.
Điện trở Precision Dale - Vishay tại các điểm quan trọng.
Ổ cắm bóng mạ vàng.
Nâng cấp tín hiệu bóng nhỏ.
Công suất: 120W x 2 kênh.
Bóng công suất đầu ra: KT120 (4).
Bóng đầu vào: 12AX7 (2) và 12AU7 (3).
Ngõ vào RCA: Phono, CD, Aux1, Aux 2.
Ngõ ra: Fixed (đây là Tape Out) và Variable (đây là Pre-out).
Cọc bắt loa:  8Ohm (mặc định) và 4Ohm (phải cài đặt lại).

Cronus Magnum - amplifier tích hợp giá rẻ hay nhất năm 2010 là thiết bịtiêu biểu cho triết lý “Hàng Mỹ không đắt như bạn nghĩ ” của RogueAudio.

Cronus Magnum được thiết kế, lắp ráp tại Hoa Kỳ, dùng đèn KT90,có công suất 90w x 2 đủ sức chơi những đôi loa khó chịu nhất và đượcbáo The Absolute Sound bình chọn là “ampli giá rẻ hay nhất 2010”. Xét vềmặt chế tạo, kỹ thuật và âm thanh, các nhà phê bình đều nghĩ rằngCronus Magnum phải nằm ở tầm giá 3.500 USD (~76 triệu đồng) nhưng RogueAudio đã gây sốc khi chỉ bán Cronus Magnum có 2.600USD

Đặc điểm kỹ thuật của ampli Cronus Magnum so với Cronus:

- Biến áp nguồn cấp điện lớn hơn
- Mạch cấp điện cải tiến
- Tụ điện Polypropylene ở vị trí tín hiệu đi qua
- Điện trở xịn Dale-Vishay ở các điểm quan trọng
- Đế cắm đèn bằng gốm sứ, ống kẹp chân đèn mạ vàng
- Bóng tín hiệu và bóng công suất của Nga loại tốt
- Cọc đấu loa mạ vàng
- Logo Magnum ở mặt tiền máy. 

Nếu Cronus làm người nghe hài lòng với những phẩn chất cần có của ampli đèn, thì âm thanh của Magnum khiến người nghe phải chú tâm đến âm nhạc.

Rogue Audio luôn gây sôc cho giới chơi audio và các đối thủ cạnh tranh bằng những sản phẩm có khả năng truyền tải những thông điệp không giống ai, nhất là trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh thiết bị audio. Nếu muốn so sánh sản phẩm của Rogue Audio với các thiết bị khác, người chơi nên nghĩ đến các món đố ít nhất có giá cao gấp đôi! Là thiết bị tiêu biểu cho triết lý “hi-end not hi-priced” của Rogue, Cronus Magnum như lời cảm tạ của hãng gởi đến người chơi audio.

KẾT CẤU KỸ THUẬT

Cách đây một năm, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc ampli đèn tích hợp Cronus của Rogue Audio. Tuy nhiên, Cronus chỉ là sản phẩm bình dân, nên vẫn còn một số hạn chế nhất định như: cọc loa bằng nhựa chất lượng chưa cao, đầu nối loa ở các trở kháng khác nhau phải dỡ nắp máy, chất lượng bóng đèn theo máy ở mức trung bình... Đồng thời, Cronus cũng chỉ phối ghép tốt với những cặp loa có độ nhạy khá cao trở lên, độ động còn hạn chế, kiểm soát âm thanh chưa tốt ở âm lượng cao... Để khắc phục nhược điểm trên, người chơi phải tìm đến model cao hơn hoặc dòng sản phẩm cao cấp hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc phải bỏ ra số tiền rất Iớn để đổi lấy sự hài lòng nhỏ. Nhưng Rogue Audio đã làm điều ngược lại: tạo nên giá trị Iớn mà khách hàng không phải dốc hầu bao. Hưởng lợi từ triết lý đó là những người yêu thích âm thanh của Cronus, song vẫn muốn nó hoàn hảo hơn mà không tốn nhiều tiền. Nâng cấp từ phiên bản sẵn có là lời giải của các kỹ sư tại Rogue Audio. Họ đã cho ra đời phiên bản nâng cấp Cronus Magnum mà thoạt nhìn nhiều người khó phân biệt được sự khác nhau giữa chúng, ngoại trừ chữ Magnum màu xanh Iơ in ở phía dưới góc phải của sản phẩm mới. Nếu đổi 300USD để lấy hàng chữ như vậy, e rằng quá đắt. Thế nhưng, với danh sách linh kiện được nâng cấp, 300USD là con số hợp lý đến bất ngờ.

Kết cấu mạch tương đương Cronus và cách bố trí, sắp xếp linh kiện không khác thế hệ trước, điểm nhấn của Magnum là những cải tiến tập trung vào phần nguồn của thiết bị. Magnum trang bị biển ấp nguồn Iớn hơn Cronus thế hệ trước. Các tụ cấp nguồn của Magnum cũng được điều chỉnh để tăng tính ổn định khi hoạt động. Hệ thống tụ bypass được nâng cấp lên tụ pholypropylene. Những điểm quan trọng đều được chặn bằng các điện trở siêu chính xác Dale-Vishay. Cọc đấu loa bằng nhựa được thay thế bàng bộ cọc kim loại mạ vàng chắc chắn. Hệ thống chân bóng được nâng cấp bằng các chân có tiếp xúc mạ vàng, nâng cao chất lượng truyền dẫn tín hiệu. Với bộ cấp nguồn và các linh kiện được nâng cấp đồng bộ, Magnum cho phép người chơi sử dụng dàn bóng KT90 cho công suất 90 W/kênh, hứa hẹn mang đến người nghe màn trình âm thanh hấp dẫn.

PHỐI GHÉP VÀ ĐÁNH GIÁ

Với chất lượng linh kiện cao, thiết kế tốt và công suất lớn, tôi không gặp khó khăn khi lựa chọn loa làm đối tác để thẩm định thiết bị. Sau khi cân nhắc, tôi sử dụng cặp loa Cremona M ba đường tiếng thuộc loại Iớn của Sonus Faber với độ nhạy 91 dB, trở kháng 4ohm làm thiết bị đánh cặp cùng Magnum. Nguồn phát là đầu đọc CEC TL51XR và hệ thống dây dẫn của Synergistic. Toàn bộ bóng đèn chạy rà trên máy, đủ tiêu chuẩn hoạt động ổn định và được chỉnh bias về giá trị 35mm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Với bộ nguồn tốt và sử dụng hệ thống bóng công suất Iớn (KT90), Magnum có độ động tốt hiếm thấy ở ampli đèn điện tử. Các bản giao hưởng của Mahler, Beethoven hay Shostakovich được cho là hoàng tráng về quy mô dàn nhạc và giàu kịch tính. Khi phối ghép cùng Cremona M, Magnum đã tái hiện được tinh thần này. Nó khiến âm nhạc tuôn trào và tràn ngập phòng nghe. Các đoạn cao trào được hệ thống tái hiện tự nhiên, vững vàng và bóc tách, không có hiện tượng thiếu đà, chậm hay rối. Trong khi đó, sân khấu âm thanh do Magnus tái tạo đặc biệt Iớn, nhiều lúc khiến tôi có cảm giác vượt quá không gian của phòng nghe. Đây cũng là thế mạnh của loại đến công suất Iớn như KT90. Với Magnum, vẫn âm lượng Iớn đồng nghĩa với tăng dần không gian biểu diễn của hệ thống chứ hoàn toàn không gây nên hiện tượng méo tiếng. Trong nhiều giờ liên tục, tôi để âm lượng ở mức khá cao, vị trí 11 giờ nhưng âm thanh của hệ thống vẫn êm và ổn định.

Magnum mang đến màn trình diễn âm trầm thuyết phục. Dường như thiết bị này đã thu hẹp ranh giới giữa khả năng tái tạo âm trầm của tăng âm đèn với tăng âm bán dẫn. Với nhạc jazz, tiếng contrabass được tái tạo căng mọng, mộc mạc và giàu nhịp điệu trong Just friends của L.A.4, Blame It on My Mouth của Holly Cole hay Junjo của Esperanza Spalding. Không có hiện tượng nhòe hay kéo đuôi, dù các nốt nhạc có xuống thấp đến đâu. Khả năng xử lý âm trầm tương đương power bán dẫn class A công suất 100W của Plinius hay Electrocompaniet: có không gian, tròn trịa, đầy đặn, âm sắc tự nhiên, trung thực với âm thanh của nhạc cụ. Tuy nhiên, âm trầm không thể sau và mạnh mẽ như thiết bị đầu bảng của Krell hay Mark Levinson, song chất lượng của âm trăm cũng khiến người nghe hài lòng.

Trung âm và âm treble hay hơn nhiều so với dự đoán chủ quan của tôi. Thậm chí, trung âm của đèn KT90 chạy trên Magnum còn thuyết phục hơn trung âm của Cronus với các bóng EL34 nổi tiếng ngọt ngào, tinh tế. Giọng hát, âm thanh của nhạc cụ acoustic được tái tạo truyền cảm và tự nhiên. Nó chứa đựng sự đầy đặn với các chiều kích rõ ràng ở mỗi giọng hát, tiếng đàn. Người nghe có thể cảm nhận rõ quá trình lấy hơi, nén hơi và kỹ thuật nhả chữ trong từng câu hát của ca sĩ cũng như độ dày của tiếng đàn, dù ở loại nhạc cụ nào. Phẩm chất này của Magnum khiến tôi dành khá nhiều thời gian để nghe các bản nhạc kinh điển của Nat King Cole, Frank Sinatra, Nina Simon hay Sara Vaughan... với những khám phá đầy mới mẻ và giàu cảm xúc. Âm treble do Magnum xử lý dễ chịu: mượt và dịu, hoàn toàn không có hiện tượng chói gắt như ở một số thiết kế ampli đèn cổng suất Iớn khác. Yếu tố này rất quan trọng tạo cơ hội cho người chơi có thể yên tâm tăng âm lượng và thưởng thức âm nhạc trong nhiều giờ liên tục mà không mệt.

Với nhiều thể loại âm nhạc được thử nghiệm trong quá trình nghe, Magnum tỏ ra là thiết bị có nhạc tính cao, âm thanh thiên về ấm và mượt. Magnum cũng thế hiện khả năng kiểm soát loa rất tốt. Trong hàng chục giờ nghe thử với cường độ lớn, âm lượng cao, tôi không thầy có hiện tượng méo tiếng. Âm nhạc tái hiện khá tự nhiên với độ biến hóa cao, giàu kịch tính. Điều đó tạo nên những cảm xúc khác biệt trong quá trình thưởng thức âm nhạc khiến người nghe luôn cảm thấy hứng khởi khi mỗi gia điệu mới cất lên, tôi chưa từng có cwo hội tiếp xúc với sản phẩm nào có chất lượng thiết kế và âm thanh tương đương Magnum. Đó thực sự là thiết bị đáng nghe, đáng sở hữu trong bộ sưu tập âm thanh của các audiophile.

Ưu điểm:
- Chất lượng thiết kế cao.
- Âm thanh quyến rũ.
- Nghe được nhiều loại nhạc.
- Dễ phối loa.
- Giá rẻ so với chất lượng.

Nhược điểm:
- Bóng đèn tỏa nhiều nhiệt.
- Cần không gian rộng để bố trí.

Theo Nghe Nhìn

- See more at: http://congaudio.com.vn/rogue-audio/cronus-magnum.html#sthash.8qHxIZbS.dpuf

Nếu Cronus làm người nghe hài lòng với những phẩn chất cần có của ampli đèn, thì âm thanh của Magnum khiến người nghe phải chú tâm đến âm nhạc.

Rogue Audio luôn gây sôc cho giới chơi audio và các đối thủ cạnh tranh bằng những sản phẩm có khả năng truyền tải những thông điệp không giống ai, nhất là trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh thiết bị audio. Nếu muốn so sánh sản phẩm của Rogue Audio với các thiết bị khác, người chơi nên nghĩ đến các món đố ít nhất có giá cao gấp đôi! Là thiết bị tiêu biểu cho triết lý “hi-end not hi-priced” của Rogue, Cronus Magnum như lời cảm tạ của hãng gởi đến người chơi audio.

KẾT CẤU KỸ THUẬT

Cách đây một năm, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc ampli đèn tích hợp Cronus của Rogue Audio. Tuy nhiên, Cronus chỉ là sản phẩm bình dân, nên vẫn còn một số hạn chế nhất định như: cọc loa bằng nhựa chất lượng chưa cao, đầu nối loa ở các trở kháng khác nhau phải dỡ nắp máy, chất lượng bóng đèn theo máy ở mức trung bình... Đồng thời, Cronus cũng chỉ phối ghép tốt với những cặp loa có độ nhạy khá cao trở lên, độ động còn hạn chế, kiểm soát âm thanh chưa tốt ở âm lượng cao... Để khắc phục nhược điểm trên, người chơi phải tìm đến model cao hơn hoặc dòng sản phẩm cao cấp hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc phải bỏ ra số tiền rất Iớn để đổi lấy sự hài lòng nhỏ. Nhưng Rogue Audio đã làm điều ngược lại: tạo nên giá trị Iớn mà khách hàng không phải dốc hầu bao. Hưởng lợi từ triết lý đó là những người yêu thích âm thanh của Cronus, song vẫn muốn nó hoàn hảo hơn mà không tốn nhiều tiền. Nâng cấp từ phiên bản sẵn có là lời giải của các kỹ sư tại Rogue Audio. Họ đã cho ra đời phiên bản nâng cấp Cronus Magnum mà thoạt nhìn nhiều người khó phân biệt được sự khác nhau giữa chúng, ngoại trừ chữ Magnum màu xanh Iơ in ở phía dưới góc phải của sản phẩm mới. Nếu đổi 300USD để lấy hàng chữ như vậy, e rằng quá đắt. Thế nhưng, với danh sách linh kiện được nâng cấp, 300USD là con số hợp lý đến bất ngờ.

Kết cấu mạch tương đương Cronus và cách bố trí, sắp xếp linh kiện không khác thế hệ trước, điểm nhấn của Magnum là những cải tiến tập trung vào phần nguồn của thiết bị. Magnum trang bị biển ấp nguồn Iớn hơn Cronus thế hệ trước. Các tụ cấp nguồn của Magnum cũng được điều chỉnh để tăng tính ổn định khi hoạt động. Hệ thống tụ bypass được nâng cấp lên tụ pholypropylene. Những điểm quan trọng đều được chặn bằng các điện trở siêu chính xác Dale-Vishay. Cọc đấu loa bằng nhựa được thay thế bàng bộ cọc kim loại mạ vàng chắc chắn. Hệ thống chân bóng được nâng cấp bằng các chân có tiếp xúc mạ vàng, nâng cao chất lượng truyền dẫn tín hiệu. Với bộ cấp nguồn và các linh kiện được nâng cấp đồng bộ, Magnum cho phép người chơi sử dụng dàn bóng KT90 cho công suất 90 W/kênh, hứa hẹn mang đến người nghe màn trình âm thanh hấp dẫn.

PHỐI GHÉP VÀ ĐÁNH GIÁ

Với chất lượng linh kiện cao, thiết kế tốt và công suất lớn, tôi không gặp khó khăn khi lựa chọn loa làm đối tác để thẩm định thiết bị. Sau khi cân nhắc, tôi sử dụng cặp loa Cremona M ba đường tiếng thuộc loại Iớn của Sonus Faber với độ nhạy 91 dB, trở kháng 4ohm làm thiết bị đánh cặp cùng Magnum. Nguồn phát là đầu đọc CEC TL51XR và hệ thống dây dẫn của Synergistic. Toàn bộ bóng đèn chạy rà trên máy, đủ tiêu chuẩn hoạt động ổn định và được chỉnh bias về giá trị 35mm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Với bộ nguồn tốt và sử dụng hệ thống bóng công suất Iớn (KT90), Magnum có độ động tốt hiếm thấy ở ampli đèn điện tử. Các bản giao hưởng của Mahler, Beethoven hay Shostakovich được cho là hoàng tráng về quy mô dàn nhạc và giàu kịch tính. Khi phối ghép cùng Cremona M, Magnum đã tái hiện được tinh thần này. Nó khiến âm nhạc tuôn trào và tràn ngập phòng nghe. Các đoạn cao trào được hệ thống tái hiện tự nhiên, vững vàng và bóc tách, không có hiện tượng thiếu đà, chậm hay rối. Trong khi đó, sân khấu âm thanh do Magnus tái tạo đặc biệt Iớn, nhiều lúc khiến tôi có cảm giác vượt quá không gian của phòng nghe. Đây cũng là thế mạnh của loại đến công suất Iớn như KT90. Với Magnum, vẫn âm lượng Iớn đồng nghĩa với tăng dần không gian biểu diễn của hệ thống chứ hoàn toàn không gây nên hiện tượng méo tiếng. Trong nhiều giờ liên tục, tôi để âm lượng ở mức khá cao, vị trí 11 giờ nhưng âm thanh của hệ thống vẫn êm và ổn định.

Magnum mang đến màn trình diễn âm trầm thuyết phục. Dường như thiết bị này đã thu hẹp ranh giới giữa khả năng tái tạo âm trầm của tăng âm đèn với tăng âm bán dẫn. Với nhạc jazz, tiếng contrabass được tái tạo căng mọng, mộc mạc và giàu nhịp điệu trong Just friends của L.A.4, Blame It o

Nhược điểm:
- Bóng đèn tỏa nhiều nhiệt.
- Cần không gian rộn

Theo Ngh

Các sản phẩm khác